Sử dụng thùng đựng hóa chất cần lưu ý những điều gì?

Tỉnh thành
Hà Nội
Tình trạng
Mới 100%
Giá tiền
1500000
Số điện thoại
0961247015
Địa chỉ
Tầng 3, Tòa nhà An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí MInh
Thùng đựng hóa chất là sản phẩm chuyên dụng để đựng các loại hóa chất chuyên dụng, dung môi, xăng dầu,...Sản phẩm bảo quản hóa chất tốt nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Đình Hải Plastic sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng để nâng cao tuổi thọ sản phẩm và đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Không xếp chồng thùng đựng hóa chất quá cao​

Thùng nhựa đựng hóa chất được thiết kế với khả năng xếp chồng để tiết kiệm diện tích lưu trữ cho người dùng. Sản phẩm được nhà sản xuất khuyến cáo không nên xếp chồng quá 4 tầng. Tuy nhiên, chúng tôi có kinh nghiệm làm việc trực tiếp và lâu năm với sản phẩm. Chúng tôi thường khuyên người dùng nên xếp chồng thùng nhựa như sau:

  • Xếp chồng tối đa 3 tầng với thùng nhựa không chứa hóa chất.
  • Xếp chồng tối đa 2 tầng với thùng nhựa chứa hóa chất.
Thùng đựng nhựa hóa chất có khả năng đứng vững, tuy nhiên bạn vẫn chỉ nên áp dụng số chồng xếp chúng tôi đưa ra. Để ngăn chặn những sự cố đổ vỡ sản phẩm, gây thương tích cho người xung quanh, làm móp méo, hư hại sản phẩm, có nguy cơ làm rò rỉ hóa chất ra ngoài.


Không chứa các hóa chất có tính axit mạnh​

Thùng nhựa đựng hóa chất được thiết kế để lưu trữ các hóa chất chuyên biệt, thùng nhựa không chịu ảnh hưởng từ sự ăn mòn hóa chất. Tuy nhiên, đối với những loại hóa chất có nồng độ axit mạnh như:​

  • Axit sunfuric (H2SO4) có nồng độ > 80°.
  • Axit nitric (HNO3) có nồng độ > 50°.
  • Axit hydrofluoric (HF) có nồng độ~ 70°.
Thùng đựng nhựa hóa chất được cấu thành từ chất liệu nhựa, dù là loại nhựa cao cấp nhưng cũng không thể chống chịu được với sự xâm lấn của các loại axit này. Vì vậy, khi sử thùng nhựa để đựng axit có thể gây hư hỏng sản phẩm, khiến axit rò rỉ ra bên ngoài. Như vậy sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Với các loại axit này, cách tốt nhất là bạn nên lưu trữ trong các vật dụng từ chất liệu khác.

Không để thùng đựng hóa chất ở nơi dễ bắt lửa​

Thùng nhựa đựng hóa chất có khả năng chống cháy tương đối tốt, tuy nhiên những hóa chất lưu trữ bên trong thì lại cực kỳ nhạy cảm với lửa và nhiệt độ. Nếu để sản phẩm ở vị trí tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, rất dễ dẫn tới khả năng bắt cháy. Đám cháy lan ra nhanh sẽ khó kiểm soát, gây tổn thất lớn về tài sản cho chủ doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp nên trang bị sẵn đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Các thiết bị này được đặt ở những vị trí dễ nhìn, dễ lấy. Như vậy, có thể kịp thời ứng phó khi xảy ra các sự cố đáng tiếc.

Không tác động lựa mạnh lên sản phẩm​

Thùng đựng hóa chất có khả năng chống lại những lực tác động mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên quăng quật, ném sản phẩm. Lâu dần có thể làm khung sắt bị móp méo, gãy, thùng nhựa bị nứt vỡ. Như vậy sẽ gây hỏng hóc sản phẩm thẩm chí không thể sửa chữa, gây tổn thất cho doanh nghiệp, lại mất thêm chi phí đầu tư sản phẩm mới.

Vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng​

Thùng nhựa có khả năng tái sử dụng sau khi vệ sinh sạch sẽ. Để nâng cao tuổi thọ sản phẩm, bạn nên vệ sinh sạch sẽ thùng nhựa và phơi khô ngay sau khi dùng hết hóa chất trong thùng. Khi sử dụng hết hóa chất, vẫn còn một lớp hóa chất bám trên thùng nhựa, vệ sinh thùng nhựa ngay sẽ giảm thời gian hóa chất tiếp xúc với bề mặt thùng nhựa.

Sau khi vệ sinh, bạn cũng nên bảo quản sản phẩm ở những khô ráo, thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh để ở những nơi ẩm ướt.

Đình Hải Plastic vừa chia sẻ với bạn những lưu ý khi sử dụng thùng đựng hóa chất. Khách hàng có thể tuân thủ những lưu ý này để bảo vệ sự an toàn cho những người xung quanh và nâng cao tuổi thọ sản phẩm.
 

Đính kèm

  • thung-ibc-1000l-cobo-1.jpg
    thung-ibc-1000l-cobo-1.jpg
    29 KB · Lượt xem: 42