Top 10 kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách của người Việt Nam

Tỉnh thành
TP HCM
Tình trạng
Khác
Giá tiền
1000
Địa chỉ
QUẬN 12

working

Thành viên
10/8/22
1
0
1
34
TPHCM
working.vn
K
72
Người Việt Nam thường cho rằng phong thủy phòng khách tốt sẽ đem lại nhiều may mắn, và nhưng điều tốt lành cũng như tài vận hanh thông còn Phong thủy phòng khách xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và năng lượng của các thành viên trong gia đình bạn. Hôm nay hãy cùng Top 10 List | Working.vn tham khảo Top 10 kiêng kỵ trong phong thủy phòng khách của người Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé !

1. Đừng biến phòng khách thành một đường thẳng

Đối với người Việt Nam Phong thủy phòng khách đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có khả năng nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, có nghĩa là khí đi vào cửa chính, không được đi thẳng ra sau nhà.

Gia chủ sẽ khó tích lũy được tài lộc cho gia đình mình.

Đặc biệt là mô hình nhà ống rất dễ bị sai lầm trong việc kiêng kỵ này, nên bạn cần chú ý khắc phục điều này để không phạm phong thủy phòng khách nhà ống nhé!

2. Tránh để phòng khách phía sau nhà

Phong thủy phòng khách người Việt Nam thường tránh để phòng khách phía sau nhà. Đây là một trong những điều cấm kỵ hàng đầu trong phong thủy phòng khách. Có một bố cục mà trước đến nay nhiều nhà áp dụng là sau cửa chính là phòng khách, sau đó mới đến các phòng khác như bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh… Nhưng do một lý do nào đó mà bạn đã thay đổi thiết kế khiến cho phòng khách ở phía sau nhà thì đây là một việc làm cần sửa lại.

Phòng khách ở vị trí phía sau nhà sẽ khiến cho tài lộc đi xuống, gia chủ thường gặp khó khăn, trắc trở, hao tài tốn của và rất khó có cuộc sống sung túc. Tuy nhiên, cũng có một lưu ý là không để phòng khách thẳng với cửa chính, mà nên để lệch một chút. Vì theo phong thủy, sát khí thường đi theo đường thẳng, đặt lệch để tránh sát khí cũng như đón tài lộc vào nhà.

3. Tránh chia phòng khách thành nhiều ngăn

Một trong những lưu ý khi phong thủy phòng khách của người Việt Nam, đó là không chia phòng khách thành nhiều ngăn.

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Do đó, đây phải là một không gian thoáng đãng, rộng rãi. Dù với mục đích gì, bạn cũng không nên chia nhỏ phòng khách ra thành nhiều ngăn khác nhau.[ADS]

Về mặt khoa học thì sẽ hạn chế không gian sinh hoạt của các thành viên. Còn về phong thủy, điều này được cho là sẽ khiến gia chủ dễ bị cô đơn trong tư tưởng.

4. Cầu thang phòng khách không được đối diện với cửa chính

Cách bố trí phong thuỷ phòng khách chuẩn của người Việt Nam phần lớn bắt đầu từ cửa chính, một trong số đó là hạn chế việc thiết kế cầu thang đối diện cửa ra vào. Điều này sẽ làm gia chủ thất thoát tiền tài, gặp nhiều thị phi trong cuộc sống.

5. Tránh để phòng khách kiêm nhiệm nhiều công năng

Đối với những không gian phòng khách có diện tích rộng rãi, gia chủ thường để phòng khách kiêm nhiệm luôn chức năng làm phòng đọc sách, phòng làm việc, hay tận dụng làm phòng ngủ là sai lầm nhé ! Điều này đang phạm phong thủy phòng khách rất nghiêm trọng.

Vì một khi trường khí trong không gian bị chia rẽ, thì sẽ dễ khiến các hoạt động của các thành viên trong gia đình sẽ bị phân tán, không tạo nên không khí sinh hoạt quây quần bên nhau giống như mục đích chính của căn phòng khách nữa.

6. Phòng khách cần tránh không gian tối tăm, u ám

Khi phòng khách quá tối tăm, u ám sẽ giúp các luồng khí xấu vào bên trong căn phòng. Ngoài ra sẽ tạo điều kiện cho các mầm bệnh, vi khuẩn phát triển hơn.

Nguồn ánh sáng phong phú từ cửa sổ, cửa chính sẽ mang nguồn năng lượng tích cực. Và nguồn ánh sáng đó phải tốt sẽ giúp và cung cấp đầy đủ để có thể sinh sôi nảy nở cho gia chủ. Ánh sáng tự nhiên tốt sẽ giúp vượng khí cho phòng khách trở nên tràn ngập nhiều may mắn và tài lộc hơn.

7. Tránh sử dụng tranh treo tường mãnh thú

Trong phòng khách thì những mãnh thú như hổ, sư tử,… sẽ mang những sát khí và tai họa đến cho gia chủ. Cho nên những loại tranh, tượng có hình ảnh của những mãnh thú sẽ không nên bố trí và trang trí trong phòng khách.

Thay vào đó mọi người nên sử dụng những khung tranh đơn giản, hài hòa và mang ý nghĩa từ thiên nhiên điều này sẽ khiến không gian thêm sinh động và hài hòa hơn.

8. Tránh treo hung khí, các vật sắc nhọn trong phòng khách

Trong thiết kế phòng khách thì đòi hỏi bạn phải tránh xa những vật trang trí sắc nhọn, các đồ vật hung khí như: đao, kiếm, gươm, giáo,… dù là đồ thật hay là mô hình. Bởi theo phong thủy thì những đồ vật sắc nhọn thường mang theo sát khí nên khi trưng bày trong không gian phòng khách sẽ khiến sát khí bao trùm căn phòng và gây ra các tai nạn, không may mắn cho gia đình.[ADS]Và đừng nghĩ rằng việc treo những đồ vật này sẽ mang dến cảm giác độc đáo, sang trọng mà thực tế là chúng chỉ khiến cho người nhìn cảm giác sợ hãi, tiêu cực mà thôi.

9. Không đặt quá nhiều bộ sofa trong phòng khách

Mỗi phòng khách tốt nhất nên bố trí 1 bộ sofa, đem lại sự cân bằng trong không gian, ngụ ý chủ duy nhất cả nhà trên dưới một lòng, luôn gắn bó và hòa hợp với nhau. Nếu không gian phòng khách quá rộng, bạn có thể bố trí thêm một vài chiếc ghế lẻ xung quanh nhưng lưu ý lựa chọn kích thước ghế phù hợp với diện tích căn phòng.

10. Tránh để xà ngang trần nhà ngay ghế sofa

Xà ngang trần đặt ngay trên ghế sofa sẽ trấn khí nặng nề gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Điều này không những ảnh hưởng đến công việc làm ăn bị chèn ép, mà còn gây hại cho sức khỏe về lâu dài vì phạm phong thủy phòng khách.

Chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn Top 10 kiêng kị trong phong thủy phòng khách của người Việt Nam. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích để mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp và bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy.Chúc các bạn nhiều sức khỏe, may mắn và thành công.
 

Đính kèm

  • LG-Phong-thủy.gif
    LG-Phong-thủy.gif
    230.4 KB · Lượt xem: 61