9 cách sử dụng giấy dán tường trong phòng khách

Giấy dán tường như một giải pháp tuyệt vời để trang trí lại tường nhà cho bất cứ không gian nào. Nó có sẵn với nhiều màu sắc, hoa văn và kết cấu dường như vô tận , và tùy thuộc vào những gì bạn chọn, nó có thể lớn và đậm hoặc mềm mại và tinh tế. Điều tuyệt vời về giấy dán tường là nó có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. 

Che các bức tường

Cách sử dụng phổ biến là  giấy dán tường là dùng để trang trí tất cả các bức tường trong một không gian. Các tông màu nhạt hoặc trung tính là lựa chọn hợp lý để che các bức tường cho căn phòng của bạn.

cach chon giay dan tuong phong khach (3)

Dán nền và phủ các bức tường với giấy dán.

Phổ biến nhất là các tông trơn sẽ là lớp phủ nền tường phổ biến. Nó có thể kết hợp với một điểm nhấn nổi bật bằng nhiều vật liệu khác nhau hoặc là từ giấy dán tường.

Kết hợp phào chỉ.

Bạn có thể trang trí giấy dán tường kết hợp phào chỉ như này. Đặt biệt những phong cách cổ điển rất điển hình với dạng kết hợp giấy dán tường trong khung phào chỉ.

cach chon giay dan tuong phong khach (4)

Sử dụng kết hợp với phào chỉ.

Sử dụng 2 loại trên một bức tường.

Một cái nhìn thực sự thú vị và táo bạo bao gồm việc phủ một tờ giấy lên nửa trên của bức tường và nửa dưới của bức tường bằng một tờ giấy khác. Phần bên dưới có thể là một tông đơn giản trơn và phần trên là hoa văn sang trọng. 

cach chon giay dan tuong phong khach (11)

Sử dụng 2 loại trên 1 bức tường.

Tạo điểm nhấn

Một  bức tường đặc trưng có giấy dán tường là một cách tuyệt vời để tạo hoặc nâng cao điểm nhấn đã có. Nó thu hút mắt vào và tạo ra một đặc điểm nổi bật. Hãy thử dán giấy dán tường lên bức tường phía sau TV hoặc lò sưởi, hoặc bất kỳ vị trí nào khác mà mắt thường bị thu hút. Đây là cách tạo nên điểm nhấn cho căn phòng khá hoàn hảo.

cach chon giay dan tuong phong khach (1)

Tạo một điểm nhấn nổi bật với hoa văn 

Dán trần nhà.

Chúng ta thường bỏ qua việc trang trí trần nhà, giấy dán tường sẽ là giải pháp tuyệt vời để trang trí cho trần nhà với nhiều ý tưởng hay. 

cach chon giay dan tuong phong khach (9)

Dán trần nhà với giấy dán tường như này.

Với giấy dán tường bạn có thể biến trần nhà trở nên nổi bật và sáng tạo hơn. Nếu trần nhà đã cũ và lỗi thời sử dụng giấy dán tường như một giải pháp che đi khuyết điểm trên trần một cách hoàn hảo.

Trang trí bên trong tủ sách

Một tủ sách mở là nơi tuyệt vời để thêm một chút trang trí tinh tế với giấy dán tường . Thay vì để trống mặt sau của những chiếc kệ mở, hãy phủ chúng bằng những họa tiết xinh xắn giúp tô điểm cho căn phòng của bạn. 

Tạo một bức tranh tường.

Nếu bạn muốn thêm một ý tưởng nghệ thuật phòng khách lớn vào không gian của mình nhưng nó không nằm trong ngân sách, thì giấy dán tường là thứ tốt nhất tiếp theo. Thay vì dán giấy dán tường cho toàn bộ bức tường, việc thêm khung sẽ tạo ra ảo giác về một tác phẩm nghệ thuật hoặc bức tranh tường. 

cach chon giay dan tuong phong khach (2)

Như một bức tranh nghệ thuật.

Kết hợp tấm ốp.

Nếu bạn thích loại giấy có hoa văn nhưng không muốn nó quá nhiều, hãy xem xét lại vị trí dán giấy dán tường. Phần bên dưới sử dụng tấm ốp tường làm từ gỗ hoặc nhựa. Phần trên bạn có thể tham khảo kết hợp sử dụng các dạng giấy hoa văn hoặc giấy trơn.

cach chon giay dan tuong phong khach (6)

Bạn có thể kết hợp tấm ốp như này.