Cách để trang trí bức tường đằng sau tivi nổi bật hơn.

Hầu hết chúng ta đều có một chiếc tivi trong nhà — và đối với nhiều người trong chúng ta, nó nằm dọc theo bức tường trung tâm trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn. Và điều đó luôn đặt ra câu hỏi: bạn làm gì với bức tường phía sau TV của mình? Trước đây, chúng tôi đã tìm hiểu về cách kết hợp TV vào bố cục của bạn , nhưng còn cách trang trí xung quanh TV thì sao?

Có vẻ bạn đang gặp rắc rối với bức tường ấy. Nhưng chúng tôi sẽ có những giải pháp để bạn bắt đầu.

Ốp gỗ.

Bộ kết hợp tường và đế này được gắn trên phông nền bằng gỗ, giúp giữ toàn bộ bố cục lại với nhau một cách trực quan. TV được gắn vào một đầu của bảng điều khiển dài, phía đối diện được sử dụng làm nơi lý tưởng để trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật yêu thích được chiếu sáng bằng đèn thiết kế .

trang tri tuong sau tivi (11)

Những tấm gỗ ốp như này vẫn là xu hướng.

Giấy dán tường.

Sự thay đổi giá cả phải chăng này thân thiện với việc tự làm và không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành. Dán giấy dán tường phía sau kệ TV là một cách tuyệt vời để tạo điểm nhấn cho bức tường và việc chọn thiết kế sáng sủa sẽ thu hút sự chú ý đến khu vực đó. Với giấy dán tường bạn có nhiều tùy chọn về màu sắc hoa văn và là bổ sung đơn giản dễ dàng thay đổi nếu thích.

trang tri tuong sau tivi (17)

Giấy dán tường vẫn là cập nhật nhanh chóng tiện lợi và đa dạng nhất.

Tấm nhựa ốp.

Tấm ốp là một giải pháp tốt cho bạn nếu bạn đang băn khoăn về cách trang trí bức tường phía sau kệ TV đồng thời cố gắng phù hợp với phong cách trang trí của mình. Tấm ốp có thể sẽ là giả gỗ hoặc giả xi măng, lam sóng,…

trang tri tuong sau tivi (19)

Các tấm nhựa ốp đang trở thành lựa chọn mới.

Gạch hoặc đá ốp.

Nếu bạn cần sự sang trọng hơn một bức tranh đá sẽ là bổ sung tuyệt vời mang giá trị to lớn cho điểm nhấn tivi phòng khách.

trang tri tuong sau tivi (20)

Ốp gạch vẫn là giải pháp đơn giản rẻ tiền.

 

trang tri tuong sau tivi (18)

Sang trọng hơn với bức tranh đá như này.

Những chiếc kệ mở.

Nếu bạn đang muốn tạo thêm giải pháp lưu trữ, hãy chọn những chiếc kệ. Kệ mở để trưng bày tác phẩm nghệ thuật, ảnh và các đồ trang trí khác. Tùy chọn chức năng nhưng đẹp mắt này là một cách tuyệt vời để trang trí bức tường phía sau kệ TV của bạn đồng thời tạo ra không gian lưu trữ.

trang tri tuong sau tivi (13)

Kệ mở như này tăng thêm không gian lưu trữ nó thích hợp cho không gian nhỏ.

Một tủ rượu sang trọng.

Một tủ rượu sang trọng chưa bao giờ là thừa.

trang tri tuong sau tivi (12)

Đây là một lựa chọn thời thượng.

Tường gạch.

Bạn muốn biết cách trang trí bức tường phía sau kệ TV sao cho nó trông thật tự nhiên? Hãy chọn những vật liệu xây dựng tự nhiên đặc trưng trong nhà như gỗ, đá hoặc gạch để trang trí tường TV. Mặc dù gạch thật yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp, nhưng giấy dán tường có họa tiết là thứ bạn có thể tự làm trong thời gian ngắn. Hãy chọn giấy dán tường có họa tiết bằng gạch để tăng thêm vẻ quyến rũ tự nhiên cho bức tường phía sau kệ TV của bạn.

trang tri tuong sau tivi (10)

Một bức tường gạch hoặc giả gạch vẫn là xu hướng lựa chọn.

Tường bê tông.

Nó thích hợp cho các không gian trẻ trung năng động. Được cập nhật từ tấm ốp giả bê tông, bức tường này trở thành điểm nhấn được sử dụng nhiều.

trang tri tuong sau tivi (14)

Cá tính và mạnh mẽ với bức tường giả bê tông.

Tạo một tiêu điểm với gỗ hoặc tấm palet.

Một bức tường có điểm nhấn là một cách tuyệt vời để phá vỡ không gian, đặc biệt là trong phòng khách có trần cao. Bức tường nổi bật bằng gỗ pallet có vẻ trông thật sự mạnh mẽ.

trang tri tuong sau tivi (3)

Dạng gỗ ghép tạo cảm giác tự nhiên gần gũi.

Thử một bức tranh tường

Một bức tranh tường hình học đơn giản như thế này là một cách tuyệt vời để lấp đầy không gian khó xử đằng sau chiếc ghế dài của bạn. Đối khi có thể là bức tranh tường thiên nhiên. 

Phòng khách vẫn là trái tim cho ngôi nhà nên có thể mang đến giá trị phong thủy to lớn, tại sao không chọn một bức tranh phong thủy ?

trang tri tuong sau tivi (21)

Một bức tranh tường là cập nhật bổ sung lý tưởng.

Thư viện ảnh.

Để có cảm giác như phòng trưng bày nghệ thuật, hãy thử sử dụng ảnh, điển hình là tranh sơn dầu và tranh canvas. Điều này sẽ tạo thêm điểm nhấn về màu sắc và kích thước cho bức tường, đây là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng làm cho chiếc tivi của mình ít bị chú ý hơn.

trang tri tuong sau tivi (9)

Bức tường thư viện ảnh sẽ thân thiện và dễ sắp xếp hơn.

Thiết kế kích thước tranh đa dạng và có thể tùy chọn bổ sung cho bức tường.

Tủ sách trông có vẻ hợp thời đại.

Xu hướng đọc sách ngày càng được yêu thích với nhiều người, bắt đầu điểm nhấn với kệ sách đơn giản có vẻ tạo nên một không gian thật ý nghĩa.

trang tri tuong sau tivi (2)

Một ví dụ minh họa về tủ sách sau tivi mà bạn có thể áp dụng với tủ sách hoặc kệ sách mini.

Đèn trang trí.

Thêm ánh sáng và sự sang trọng cho bức tường sau tivi bằng những chiếc đèn thật đẹp. Như cập nhật cho vẽ tính tế của căn phòng lại bổ sung ánh sáng cần thiết cho điểm nhấn.

trang tri tuong sau tivi (1)

Đèn trang trí là lựa chọn bổ sung không thể chối từ.

Phào chỉ.

Nếu bạn đang thắc mắc về cách trang trí bức tường phía sau kệ TV mà vẫn giữ được sự tối giản, hãy chọn phào chỉ. Điều này sẽ thêm kích thước cho bức tường của bạn mà không cần thêm màu sắc. 

trang tri tuong sau tivi (15)

Khung phào chỉ.

Thêm một số cây xanh sống động

Khi tắt đi, một chiếc TV lớn có thể khiến bức tường trở nên vô trùng và lạnh lẽo. Mang lại sức sống cho bức tường xung quanh tivi của bạn bằng cách kết hợp cây cối:

  • Treo một chậu cây cảnh ở góc đối diện TV
  • Tạo khu vườn thẳng đứng bằng chậu trồng cây trên tường
  • Đặt một cây cao ở mỗi bên của kệ TV để tăng thêm sự thú vị theo chiều dọc và cân bằng chiều dài ngang của TV.
trang tri tuong sau tivi (16)

Thêm cây xanh tươi mát.