Nhà thông minh là gì ? Đặt điểm phổ biến của Smarthome

Trong những năm gần đây nhà thông minh được xem là một cái tên khá hot, vậy nhà thông minh là gì, ưu và nhược được của nhà thông minh, hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết trong bài hôm nay nhé.

nha thong minh (1)

Một ngôi nhà thông minh sẽ hoạt động như thế nào và nó là gì ?

1. Ngôi nhà thông minh là gì?

Thế nào là ngôi nhà thông minh hay smart house là gìtòa nhà thông minh là gì? Nhà thông minh được hiểu nôm na là kiểu nhà được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. tinh giản một số thao tác được lặp đi lặp lại nhằm tối ưu nhu cầu sống của con người. Hệ thống điện nhà thông minh giao tiếp với người dùng thông qua các bảng điện được lắp đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng hoặc một giao diện website.

Và có thể hiểu đơn giản hơn là tối ưu những hoạt động sinh hoạt hàng ngày như:

-Mỗi ngày bạn đi làm về khi mở cửa ra với việc kết hợp cảm biến cửa và công tắc thông minh, hệ thống đèn sẽ tự mở lên giúp bạn có thể sinh hoạt một cách tiện lợi hơn.

– Tiếp theo khi bạn đang bận rộn nấu ăn tại bếp, nhưng nhận ra khu vực nấu quá tối, nhưng lúc này tay thì đang quá bẩn không thể bật đèn, với một giải pháp cho ngôi nhà thông minh tuyệt vời chỉ với một thao tác vẫy tay nhẹ hệ thống đèn có thể tự bật lên, hoặc có thể ra lệnh bằng giọng nói, “OK Google, Turn on Light Kitchen Room”.

nha thong minh (2)

Nhà thông minh là một giải pháp nhà được kết hợp công nghệ điều khiển từ xa hoặc tự động.

2. 4 đặc điểm nổi bật nhất của ngôi nhà thông minh bạn cần phải biết

Để giải đáp câu hỏi ngôi nhà thông minh có mấy đặc điểm và đâu là đặc điểm nổi bật nhất của một ngôi nhà thông minh hiện nay hãy cùng Tekma Smarthome cùng nhau tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

2.1 Nhà thông minh kiểm soát nhiệt độ

Nhu cầu tìm hiểu về nhà thông minh trong thời gian gần đây ngày càng nhiều và một trong những đặc điểm trong nhà thông minh là kiểm soát nhiệt độ được xem là đặc điểm nổi bật nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất hiện nay, được ứng dụng vào như kiểm soát nhiệt độ của phòng, căn hộ, tòa nhà…

Nhà thông minh là gì? Ưu điểm của loại hình nhà này như thế nào?

Trước khi nhà thông minh chưa được sử dụng phổ biến, việc kiểm soát nhiệt độ trong nhà gần như bằng thủ công, phải đi bật tắt từng vị trí rất mất thời gian và công sức, nhưng giờ đây những vị trí trong nhà luôn luôn ở một nhiệt độ đạt chuẩn vừa giúp không khí luôn tươi mát vừa đảm bảo được sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Hệ thống sẽ tự động cân bằng khi nhiệt độ trong phòng có sự biến đổi. Ngoài ra hệ thống còn tự động tắt khi không sử dụng giúp tiết kiệm điện năng.

2.2 Hệ thống chiếu sáng thông minh

Hệ thống điều khiển chiếu sáng thông minh giờ đây cho phép bạn điều khiển qua điện thoại và cả giọng nói của mình, ngoài ra hệ thống còn cho phép bạn thiết lập những ngữ cảnh chiếu sáng riêng biệt trong nhà như. Tự động bật tắt đèn sân vườn, đèn cầu thang, tầng hầm một cách chủ động mà chủ nhà không cần phải để tâm đến việc ghi nhớ nó. Cái hay của một hệ thống chiếu sáng là có thể thay đổi được cường độ ánh sáng trên từng bóng đèn và cảnh báo khi thiết bị tới thời gian bảo hành, tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.

2.3 Nhà thông minh có tính bảo mật cao

Thế nào là một ngôi nhà thông minh, ngôi nhà thông minh không chỉ có kiểm soát được nhiệt độ hay có một hệ thống chiếu sáng thông minh mà còn phải có tính bảo mật cao. Với việc tích hợp hệ thống camera AI, cảm biến an ninh, giúp ngôi nhà của bạn có thể phát hiện những đối tượng có hành vi xâm nhập, cảnh báo kịp thời đến gia chủ tránh gây thất thoát tài sản cũng như an toàn đến tính mạng.

2.4 Nhà thông minh có tính giải trí cao

Hiện nay, thị trường nhà thông minh việt nam ngày càng phổ biến. Những câu hỏi trong đầu như thế nào là ngôi nhà thông minh, nhà thông minh cần những gì, giờ đây cũng một phần giải đáp cho bạn. Với một ngôi nhà thông minh không thể thiếu một không gian giải trí với hệ thống âm thanh đa vùng và ánh sáng LED RGB 16 triệu màu, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sống động hơn, thỏa sức bay bổng và sáng tạo trong không gian tuyệt vời như vậy.